Tổ chức Sinh nhật Quí III năm 2024 cho Trẻ em mồ côi, Khuyết tật đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội

    Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành những tình cảm đặc biệt cho thiếu niên và nhi đồng. Bác xem trẻ em là “công dân đặc biệt" phải được chăm sóc và giáo dục thật tốt. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức của Người, chúng ta cần phải quan tâm, chăm lo, dành cho trẻ em những điều tốt đẹp nhất. Chăm lo cho các em giữ mãi được tâm hồn trong sáng, vui tươi, để các em có được cuộc sống đủ đầy, đó là mục tiêu của Đảng, Nhà nước ta. Đó là đạo lý của người lớn, của bậc cha mẹ và suy cho cùng, đó cũng là điều tốt đẹp, quý giá để loài người tồn tại và phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, hiện nay trẻ em đang nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội là đối tượng yếu thế trong xã hội, còn non nớt, dễ bị tổn thương, không có khả năng tự bảo vệ mình; hơn bao giờ hết, trẻ em cần bàn tay chăm sóc, nuôi dưỡng của toàn thể Viên chức và người lao động của Trung tâm Bảo trợ xã hội. Vì thế. 

    Ngày 18 tháng 7 năm 2024, Trung tâm Bảo trợ xã hội đã tổ chức buổi tiệc sinh nhật đầy ý nghĩa cho trẻ em mồ côi và khuyết tật có tháng sinh từ tháng 7 đến tháng 9 tại trung tâm. Buổi tiệc không chỉ mang đến niềm vui mà còn góp phần nâng cao tinh thần, tạo động lực sống cho các em. Sinh nhật là dịp đặc biệt mà mọi trẻ em đều mong đợi. Tổ chức bữa tiệc sinh nhật giúp các em có những khoảnh khắc vui vẻ và đáng nhớ. Các em sẽ cảm thấy được quan tâm và yêu thương khi có người tổ chức sinh nhật cho mình, điều này giúp nâng cao tinh thần và cảm giác tự tin. Tham gia vào các hoạt động trong bữa tiệc giúp các em phát triển kỹ năng giao tiếp và học cách tương tác với mọi người. Những khoảnh khắc vui vẻ và thoải mái trong bữa tiệc giúp giảm bớt căng thẳng và lo âu, cải thiện sức khỏe tâm lý của các em. Giúp các em nhớ ngày sinh của mình cũng như ngày sinh của các anh chị, các bạn và các em đang sống tại Trung tâm và nhận thức được sự trưởng thành của bản thân. Qua đó tạo niềm vui và những kỷ niệm đẹp cho các em.

Anh-tin-bai

 Ảnh: Ban Giám đốc và các em cùng hát chúc mừng sinh nhật

    Đều đặc biệt đó là tiết mục đọc thơ, mỗi câu thơ, mỗi vần điệu đều chất chứa những tâm tư, tình cảm hồn nhiên và chân thật nhất và các em còn biểu diễn những điệu nhảy sôi động theo nhạc. Mặc dù có nhiều em khuyết tật về thể chất và trí tuệ, nhưng điều đó không ngăn cản được niềm đam mê và sự tự tin của các em khi biểu diễn. Các em đã cùng nhau nhảy theo những giai điệu vui tươi, mang lại tiếng cười và niềm vui cho tất cả mọi người. Những bước nhảy, những động tác đều thể hiện sự nỗ lực và tình yêu đối với nghệ thuật của các em.

Anh-tin-bai

 Ảnh các em nhảy theo nhạc A Ram Sam Sam dancer

Anh-tin-bai

Ảnh: Các em chụp cùng với chú Ong

    Điểm nhấn của buổi tiệc chính là bữa ăn Gà Rán Jollibee, các em được thưởng thức những miếng gà rán giòn rụm, mì ý, khoai tây chiên và nước ngọt. Lâu lâu được thưởng thức món ăn này, niềm vui sướng hiện rõ trên khuôn mặt.

Anh-tin-bai

Ảnh: các em đang thưởng thức gà rán, mì ý, nước ngọt

    Buổi tiệc sinh nhật kết thúc trong không khí ấm cúng và tràn đầy cảm xúc. Những khoảnh khắc hạnh phúc, tiếng cười rộn rã sẽ mãi là kỷ niệm đẹp trong lòng các em, giúp các em có thêm niềm tin, động lực vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống.

    Ông Lê Văn Nghiệm Giám đốc Trung tâm đã gửi lời cảm ơn chân thành đến cửa hàng Gà Rán Jollibee Lê Lợi đã mang đến niềm vui cho các em. Trung tâm hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ Gà Rán Jollibee để có thể tổ chức thêm nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa trong tương lai.

Tin, ảnh Lâm Thị Hồng Diễm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement