Chi bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội tổ chức cuộc họp đầu năm tập trung triển khai các hoạt động chuẩn bị trước, trong và sau Tết trong công tác quản lý, nuôi dưỡng, chăm sóc đối tượng dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

    Tết cận kề cũng là lúc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Trà Vinh tất bật tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, chu đáo chăm lo cho các đối tượng bảo trợ xã hội đang được quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm. Dẫu vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng với tâm huyết, lòng nhiệt tình của tất cả viên chức, người lao động Trung tâm; sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành, các tổ chức, những số phận thiệt thòi ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh sẽ có một cái Tết nồng ấm, đủ đầy.

    Trung tâm Bảo trợ xã hội là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh, đang quản lý, nuôi dưỡng, chăm sóc cho 170 đối tượng bảo trợ xã hội theo Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15/3/2021 của Chính phủ, Công văn chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh và Đề án của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh. Chi bộ có 48 đảng viên (trong đó 46 đảng viên chính thức, 02 đảng viên dự bị, có 29 nữ, 04 Khmer). Ban Chấp hành chi bộ (BCH chi bộ) có 07 đồng chí; Công đoàn cơ sở có 65 đoàn viên.

    Ngày 25/01/2024, Chi bộ Trung tâm tổ chức cuộc họp lệ thường kỳ để triển khai các kế hoạch hoạt động ngay từ đầu năm; triển khai, quán triệt kịp thời các văn bản của Chính phủ, UBND tỉnh và Sở Lao động – Thương binh – Xã hội[1] đến đảng viên, viên chức, người lao động tại đơn vị qua Ioffice, tại các cuộc họp giao ban, sinh hoạt chi bộ, họp cơ quan, đoàn thể và qua các nhóm Zalo cấp ủy, đảng viên, lãnh đạo quản lý cấp phòng và nhóm VC, NLĐ Trung tâm và Sổ tay điện tử Đảng viên.

    Nội dung chủ yếu tập trung triển khai công tác chuẩn bị trước, trong và sau Tết, cụ thể kịp thời và thường xuyên trực và đón tiếp các tổ chức/cá nhân mạnh thường quân đến thăm và tặng quà Tết cho đối tượng và tiếp nhận các thực phẩm, nhu yếu phẩm phục vụ Tết; tăng cường tự kiểm tra và thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; thực hiện đảm bảo kịp thời chế độ thông tin báo cáo trước, trong và sau Tết.

Anh-tin-bai

Quang cảnh cuộc họp đầu năm của Chi bộ Trung tâm BTXH với tinh thần khẩn  trương và nghiêm túc trong công tác chăm lo cho đối tượng dịp Tết.

 

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Đồng chí Lê Văn Nghiệm – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm phát biểu chỉ đạo

    - Công tác chuẩn bị trước Tết: Trung tâm tổ chức tổng dọn vệ sinh cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp khuôn viên của đơn vị và khu ở của đối tượng; thực hiện nghiêm việc bố trí, phân công lực lượng viên chức, người lao động trực, xử lý, giải quyết kịp thời mọi công việc trong thời gian nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; lãnh đạo cơ quan phải thường xuyên kiểm tra cấp dưới  trong việc chấp hành chế độ trực, xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh. BGĐ cùng lãnh đạo phòng tổ chức họp đối tượng để chia sẻ, vận động, giúp họ ổn định, an tâm ở lại Trung tâm nhân dịp tết Nguyên đán.

    - Trong Tết: Tiếp đón các tổ chức/cá nhân mạnh thường quân đến thăm, tặng quà cho đối tượng. Ban Giám đốc kết hợp với BCH Công đoàn quan tâm, chăm lo đến đời sống của VC, NLĐ và đối tượng nhân dịp tết Nguyên đán; mua bánh, mứt, nước uống cho các ca trực. Tổ chức 05 ngày Tết cho đối tượng theo phong tục cổ truyền (từ ngày 30 tháng Chạp đến ngày mùng 4 Tết) và lì xì Tết, từ nguồn kinh phí hỗ trợ của các tổ chức/cá nhân mạnh thường quân; tăng cường theo dõi sức khỏe đối tượng.

Anh-tin-bai

Đồng chí Lê Thị Tú Anh - UV.BCH Chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm triển khai các văn bản của Đảng cấp trên.

Anh-tin-bai

Đồng chí DươngThị Nhung - UV.BCH Chi bộ, Phó Trưởng phòng Chăm sóc khẩn cấp và dài hạn báo cáo công tác xây dựng Đảng tháng 01 và phương hướng nhiệm vụ tháng 02/2024.

    Sau một buổi làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, đồng chí Lê Văn Nghiệm – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm kết luận chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên; quán triệt tinh thần vui xuân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, từng VC, NLĐ thực hiện tốt Chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông; không điều khiển phương tiện tham gia giao thông sau khi đã sử dụng rượu, bia Công văn số 752-CV/TU ngày 20/10/2023 của Tỉnh ủy về việc chấn chỉnh tình trạng vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông; Công văn 828-CV/VPTU, ngày 16/01/2024 của Tỉnh uỷ về việc uốn nắn tình trạng vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông và quản lý sử dụng xe công đúng theo quy định.

Bài, ảnh. BCH Chi bộ

Tin liên quan

BẢN ĐỒ ĐẾN TRUNG TÂM