Người đầy vẩy ngứa như da trăn, bé gái 14 tháng tuổi bị bố mẹ bỏ rơi nên không có tiền chữa trị
Vừa chào đời được 1 tháng tuổi, bé Bích đã bị bố mẹ ruột bỏ rơi bởi hình dáng khác người, da liên tục bong tróc như da trăn. Hơn một năm nay, bé sống trong sự thiếu vắng tình thương của bố mẹ, chịu giày vò bởi bệnh tật mà không có tiền cứu chữa.

Đôi bàn tay co rúm, bé gái cố đưa lên gãi khắp người, liên tục khóc thét khi mà từng miếng da trên cơ thể con bị bong tróc, đầy vẩy ngứa như da loài trăn. Bé là Nguyễn Ngọc Bích, 14 tháng tuổi, hiện đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Trà Vinh.

Người đầy vẩy ngứa như da trăn, bé gái 14 tháng tuổi bị bố mẹ bỏ rơi nên không có tiền chữa trị - Ảnh 1.

Vừa chào đời bé Bích đã mắc phải căn bệnh lạ khi da bé bị bong tróc, thay liên tục như loài trăn.

Người đầy vẩy ngứa như da trăn, bé gái 14 tháng tuổi bị bố mẹ bỏ rơi nên không có tiền chữa trị - Ảnh 2.

Sợ hãi trước lời dị nghị của xóm làng, bố mẹ ruột của bé Bích đã bỏ lại bé tại bệnh viện.

Ẵm bé Bích vào lòng, cô Phạm Hồng Phượng – Giám đốc trung tâm cho biết hơn 1 năm nay, chứng kiến cảnh hàng ngày bé phải chịu đau đớn khi mắc phải chứng bệnh lạ, cô chỉ biết ôm con vào lòng mà khóc bởi lực bất tòng tâm.

Theo cô Phượng, từ khi vừa mới chào đời, bé Bích đã không giống như những đứa trẻ bình thường khác khi trên người xuất hiện những vết sẹo lồi lõm, da bé giống như loài trăn khiến không ít người lo sợ. Sau khi được bố mẹ đem về nuôi dưỡng, cũng vì nhiều lời dị nghị xa gần, nói bé Bích không phải con người nên gia đình bé đã bỏ rơi con.

Hơn 1 năm nay, bé Bích lớn lên trong tình yêu thương và sự chăm sóc của các cô, chú tại Trung tâm.

Những vết bầm, mảng đỏ trên da bé Bích khiến ai cũng xót thương.

“Tôi nhớ lúc đó người dân bàn tán nhiều lắm, vì da bé khác trẻ bình thường, cứ liên tục thay da, rồi khắp người đỏ ửng trông như con trăn, con rắn. Bố mẹ bé cũng vì không chịu được áp lực, sợ hãi mới bỏ lại con. Khi đó bé Bích chỉ vừa tròn 1 tháng tuổi, nhìn thấy con mà tôi xót lắm”, cô Phượng tâm sự.

“Mẹ bé đem con vào bỏ lại tại Bệnh viện Sản-Nhi Trà Vinh, vì không ai chăm sóc nên Trung tâm mới nhận về nuôi. Ban đầu, bé khóc thét vì thiếu hơi mẹ, phải vất vả lắm bé mới dần quen được môi trường ở Trung tâm. Con thiếu sữa mẹ nên cũng nhẹ cân hơn những đứa trẻ thông thường”, cô Phượng nghẹn ngào.

 

Trước hoàn cảnh đáng thương của bé Bích khi cơ thể đang chịu đựng nỗi đau bệnh tật, chúng tôi tha thiết kêu gọi quý độc giả gần xa quan tâm giúp đỡ, chia sẻ để giúp đỡ bé Bích có điều kiện tiếp tục được chữa trị.

Mọi đóng góp xin vui lòng liên hệ Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Trà Vinh. Số điện thoại: 0908268502, cô Phạm Hồng Phượng – Giám đốc Trung tâm.

Hoặc ủng hộ qua số tài khoản Vietcombank: 0741000660791, chủ tài khoản: Trung tâm Bảo trợ xã hội, chi nhánh ngân hàng tỉnh Trà Vinh.

Xin chân thành cảm ơn!

BẢN ĐỒ ĐẾN TRUNG TÂM

 
image advertisement
image advertisement
TIN MỚI
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online:
  • Hôm nay:
  • Trong tuần: 547
  • Tất cả: 4683